Eva Shree Shankheswar (એવા શ્રી શંખેશ્વર પ્રભુના)

(Eva Shree Shankheswar - stavan Lyrics, mp3, videos, biography, image gallery, fact behind this content, and communication section for this content)

 
Lyrics in gujarati
જેના સ્મરણથી જીવનના સંકટ બધા દૂરે ટળે,
જેના સ્મરણથી મનતણા વાંછિત સહુ આવી મળે;
જેના સ્મરણથી આધિ વ્યાધિને ઉપાધિ ના ટકે,
એવા શ્રી શંખેશ્વર પ્રભુના ચરણમાં પ્રેમે નમું ।૧।

વિઘ્નો તણા વાદળ ભલે ચોમેર ઘેરાઈ જતા,
આપત્તિના કંટક ભલે ચોમેર વેરાઈ જતા;
વિશ્વાસ છે જશ નામથી એ દુર ફેકાઈ જતા,
એવા શ્રી શંખેશ્વર પ્રભુના ચરણમાં પ્રેમે નમું ।૨।

ત્રણ કાળમાં ત્રણ ભુવનમાં વિખ્યાત મહિમા જેહનો,
અદભુત છે દેદાર જેહના દર્શનીય આ દેહનો;
લાખો કરોડો સૂર્ય પણ જશ આગળે ઝાંખા ઠરે,
એવા શ્રી શંખેશ્વર પ્રભુના ચરણમાં પ્રેમે નમું ।૩।

ધરણેન્દ્રને પદ્માવતી જેની સદા સેવા કરે,
ભક્તો તણા વાંછિત સઘળા ભક્તિથી પુરા કરે;
ઈંન્દ્રો નરેન્દ્રો ને મુનીન્દ્રો જાપ કરતા જેહનો,
એવા શ્રી શંખેશ્વર પ્રભુના ચરણમાં પ્રેમે નમું ।૪।

જેના પ્રભાવે જગતના જીવો બધા સુખ પામતા,
જેના ન્હવણથી જાદવોના રોગ દૂરે ભાગતા;
જેના ચરણના સ્પર્શને નિશદિન ભક્તો ઝંખતા,
એવા શ્રી શંખેશ્વર પ્રભુના ચરણમાં પ્રેમે નમું ।૫।

બે કાને કુંડળ જેહના માથે મુગટ વિરાજતો,
આંખો મહી કરુણા અને નિજ હૈયે હાર વિરાજતો;
દર્શન પ્રભુનું પામીને મન મોરલો મુજ નાચતો,
એવા શ્રી શંખેશ્વર પ્રભુના ચરણમાં પ્રેમે નમું ।૬।

ॐ ह्रीं પદોને જોડીને શંખેશ્વરાને જે જપે,
ધરણેન્દ્ર પદ્માવતી સહિત શંખેશ્વરા ને જે જપે;
જન્મો જનમના પાપને સહુ અંતરાયો તસ તૂટે,
એવા શ્રી શંખેશ્વર પ્રભુના ચરણમાં પ્રેમે નમું ।૭।

કલિકાલ માં હાજરા હજૂર દેવો તણાયે દેવ જે,
ભક્તો તણી ભવ ભાવઠોને ભાંગનારા દેવ જે;
‘મુક્તિ કિરણ’ ની જ્યોતને પ્રગટાવનારા દેવ જે,
એવા શ્રી શંખેશ્વર પ્રભુના ચરણમાં પ્રેમે નમું ।૮।

https://www.lokdayro.com/

Lyrics in hindi
जेना स्मरणथी जीवनना संकट बधा दूरे टळे,
जेना स्मरणथी मनतणा वांछित सहु आवी मळे;
जेना स्मरणथी आधि व्याधिने उपाधि ना टके,
एवा श्री शंखेश्वर प्रभुना चरणमां प्रेमे नमुं ।१।

विघ्नो तणा वादळ भले चोमेर घेराई जता,
आपत्तिना कंटक भले चोमेर वेराई जता;
विश्वास छे जश नामथी ए दुर फेकाई जता,
एवा श्री शंखेश्वर प्रभुना चरणमां प्रेमे नमुं ।२।

त्रण काळमां त्रण भुवनमां विख्यात महिमा जेहनो,
अदभुत छे देदार जेहना दर्शनीय आ देहनो;
लाखो करोडो सूर्य पण जश आगळे झांखा ठरे,
एवा श्री शंखेश्वर प्रभुना चरणमां प्रेमे नमुं ।३।

धरणेन्द्रने पद्मावती जेनी सदा सेवा करे,
भक्तो तणा वांछित सघळा भक्तिथी पुरा करे;
ईंन्द्रो नरेन्द्रो ने मुनीन्द्रो जाप करता जेहनो,
एवा श्री शंखेश्वर प्रभुना चरणमां प्रेमे नमुं ।४।

जेना प्रभावे जगतना जीवो बधा सुख पामता,
जेना न्हवणथी जादवोना रोग दूरे भागता;
जेना चरणना स्पर्शने निशदिन भक्तो झंखता,
एवा श्री शंखेश्वर प्रभुना चरणमां प्रेमे नमुं ।५।

बे काने कुंडळ जेहना माथे मुगट विराजतो,
आंखो मही करुणा अने निज हैये हार विराजतो;
दर्शन प्रभुनुं पामीने मन मोरलो मुज नाचतो,
एवा श्री शंखेश्वर प्रभुना चरणमां प्रेमे नमुं ।६।

ॐ ह्रीं पदोने जोडीने शंखेश्वराने जे जपे,
धरणेन्द्र पद्मावती सहित शंखेश्वरा ने जे जपे;
जन्मो जनमना पापने सहु अंतरायो तस तूटे,
एवा श्री शंखेश्वर प्रभुना चरणमां प्रेमे नमुं ।७।

कलिकाल मां हाजरा हजूर देवो तणाये देव जे,
भक्तो तणी भव भावठोने भांगनारा देव जे;
‘मुक्ति किरण’ नी ज्योतने प्रगटावनारा देव जे,
एवा श्री शंखेश्वर प्रभुना चरणमां प्रेमे नमुं ।८।

https://www.lokdayro.com/

Lyrics in english
jena smaranathi jivanana sankata badha dure tale ،
jena smaranathi manatana vanchita sahu avi male ؛
jena smaranathi adhi vyadhine upadhi na take ،
eva sri sankhesvara prabhuna caranamam preme namum .1.
vighno tana vadala bhale comera ghera'i jata ،
apattina kantaka bhale comera vera'i jata ؛
visvasa che jasa namathi e dura pheka'i jata ،
eva sri sankhesvara prabhuna caranamam preme namum .2.
trana kalamam trana bhuvanamam vikhyata mahima jehano ،
adabhuta che dedara jehana darsaniya a dehano ؛
lakho karodo surya pana jasa agale jhankha thare ،
eva sri sankhesvara prabhuna caranamam preme namum .3.
dharanendrane padmavati jeni sada seva kare ،
bhakto tana vanchita saghala bhaktithi pura kare ؛
inndro narendro ne munindro japa karata jehano ،
eva sri sankhesvara prabhuna caranamam preme namum .4.
jena prabhave jagatana jivo badha sukha pamata ،
jena nhavanathi jadavona roga dure bhagata ؛
jena caranana sparsane nisadina bhakto jhankhata ،
eva sri sankhesvara prabhuna caranamam preme namum .5.
be kane kundala jehana mathe mugata virajato ،
ankho mahi karuna ane nija haiye hara virajato ؛
darsana prabhunum pamine mana moralo muja nacato ،
eva sri sankhesvara prabhuna caranamam preme namum .6.
'om hrim padone jodine sankhesvarane je jape ،
dharanendra padmavati sahita sankhesvara ne je jape ؛
janmo janamana papane sahu antarayo tasa tute ،
eva sri sankhesvara prabhuna caranamam preme namum .7.
kalikala mam hajara hajura devo tanaye deva je ،
bhakto tani bhava bhavathone bhanganara deva je ؛
"mukti kirana" ni jyotane pragatavanara deva je ،
eva sri sankhesvara prabhuna caranamam preme namum .8.

https://www.lokdayro.com/

View this post on Instagram

A post shared by Hardik Velani (@hardik_velani)


Share this on :-
mp3 section
video section
તમારા મનગમતા કલાકારના સ્વર માં આ સ્તવન સાંભળો
Some fact about this contant :-

આ સ્તવન ના રચયિતા : ? 🙁

આ સ્તવન ના પ્રચલિત ગાયક : ? 🙁

આ સ્તવન ક્યાં રાગો માં ગવાય છે : ? 🙁

આ સ્તવન ક્યાં તાલ માં ગવાય છે : ? 🙁

તમે આ સવાલો ના જવાબ આપીને તમારું યોગદાન આપી શકો છો...... Send your answers

ये स्तवन के रचयिता : ? 🙁

ये स्तवन के प्रचलित गायक : ? 🙁

किस किस रागो में ये स्तवन गाया जाता हे : ? 🙁

ये स्तवन कोनसे ताल में गाया जाता हे : ? 🙁

यह सवालों के उत्तर दे कर आप अपना योगदान दे सकते हे ...... Send your answers

writer of this stavan : ? 🙁

popular singer of this stavan : ? 🙁

this stavan is sung under a which Raag : ? 🙁

this stavan is sung under a which taal : ? 🙁

you can contribute here by answering these quistions...... Send your answers

Parshva nath stavan lyrics collection
ક્રમ. પાર્શ્વ નાથના સ્તવન નું નામ
1 ઐસે પ્રભુ શ્રી પાર્થ કે, પદ કમલ મેં કરું વંદના
2 હું છું તારો તું છે મારો
3 પાસ શંખેશ્વરા સાર કર સેવકા
4 આજ મનોરથ માહરો ફળીયો
5 પંખ હોતી તો ઉડ આતી રે
6 અંતરજામી સુણ અલવેસર
7 ચિંતામણી મારી ચિંતાચૂર
8 શંખેશ્વરા પ્રભુ પાર્શ્વનો
9 આંખ મારી ઉઘડે ત્યાં શંખેશ્વર
10 શંખેશ્વર કા નાથ હૈ
11 આ કલિ કાલે કલ્પતરૂ
12 જય જય દાદા પારસનાથ
13 લાગો છો કેવા પ્યારા પારસનાથ
14 મેરો પ્રભુ પારસનાથ આધાર
15 મંદિર પધારો સ્વામી સલુણા
16 આવજો આવજો રે પાર્શ્વ પ્રભુ
17 ૧૦૮ પ્રભુ પાર્શ્વજી
18 મારી આંખોમાં પાશ્વ પ્રભુ
19 ભવ જલ પાર ઉતાર
20 એવા શ્રી શંખેશ્વર પ્રભુના
21 હો દાદા મારા દાદા
22 હે શંખેશ્વર સ્વામી
23 તને રાત દિવસ હું યાદ કરું
કેટલીક મન ની વાતો :-

અહી આપેલી માહિતી માં કોઈ ભૂલ થઈ હોય તો તમે અહી મેસેજ કરીને જાણ કરી શકો છો......

તમારા માર્ગદર્શન અને સૂચનો પણ આવકાર્ય છે...

જો તમને જોઈતું કોઈપણ ગીત અહીં ઉપલબ્ધ ન હોય , તો તમે તે સીધું અમને અહીં પૂછીને તે ગીત મેળવી શકો છો ... તમે તમારો સંદેશ અહીં મોકલી શકો છો ...

You can also submit lyrics here...

Send your message

क्रम. पार्श्व नाथ के स्तवन का नाम
1 ऐसे प्रभु श्री पार्थ के, पद कमल में करुं वंदना
2 हुं छुं तारो तुं छे मारो
3 पास शंखेश्वरा सार कर सेवका
4 आज मनोरथ माहरो फळीयो
5 पंख होती तो उड आती रे
6 अंतरजामी सुण अलवेसर
7 चिंतामणी मारी चिंताचूर
8 शंखेश्वरा प्रभु पार्श्वनो
9 आंख मारी उघडे त्यां शंखेश्वर
10 शंखेश्वर का नाथ है
11 आ कलि काले कल्पतरू
12 जय जय दादा पारसनाथ
13 लागो छो केवा प्यारा पारसनाथ
14 मेरो प्रभु पारसनाथ आधार
15 मंदिर पधारो स्वामी सलुणा
16 आवजो आवजो रे पार्श्व प्रभु
17 १०८ प्रभु पार्श्वजी
18 मारी आंखोमां पाश्व प्रभु
19 भव जल पार उतार
20 एवा श्री शंखेश्वर प्रभुना
21 हो दादा मारा दादा
22 हे शंखेश्वर स्वामी
23 तने रात दिवस हुं याद करुं
कुछ मन के विचार :-

यदि यहाँ दी गई जानकारी में कोई त्रुटि है, तो आप यहाँ एक संदेश भेजकर रिपोर्ट कर सकते हैं ...

आपके मार्गदर्शन और सुझावों का भी स्वागत है ...

यदि आपके द्वारा चाहा गया कोई भी गीत यहाँ उपलब्ध नहीं है, तो आप हमें यहाँ पूछकर उस गीत को प्राप्त कर सकते हैं ... आप अपना संदेश यहाँ भेज सकते हैं ...

You can also submit lyrics here...

Send your message

some thoughts of mind :-

If there is any error in the information given here, you can report it by sending a message here...

Your guidance and suggestions are also welcome ...

If any song that you want is not available here, then you can get that song by asking us directly here... you can send your message here...

You can also submit lyrics here...

Send your message

Parshva nath biography (full story) :-
Narayan swami ni biography

પાર્શ્વ નાથ જૈન ધર્મના 23rd તીર્થંકર છે.

પાર્શ્વ નાથ નો જન્મ ક્યાં થયો?

પાર્શ્વ નાથ નું બાળપણ કેવું હતું?

પાર્શ્વ નાથ ની દીક્ષા પછી નું જીવન કેવું હતું?

તેમના જીવન ના સિદ્ધાંતો કેવા હતા?

તેમના જીવન પ્રસંગો કેવા હતા?

આપણે સૌ એ પાર્શ્વ નાથના સંપૂર્ણ જીવનકથા ની માહિતી જાણવી જરૂરી છે.

જૈનમ જયતિ શાશનમ

Narayan swami ni biography

पार्श्व नाथ जैन धर्म के 23rd तीर्थंकर हैं।

पार्श्व नाथ का जन्म कहाँ हुआ था??

पार्श्व नाथ का बचपन कैसा था?

पार्श्व नाथ की दीक्षा के बाद जीवन कैसा था?

उनके जीवन के सिद्धांत क्या थे?

उनके जीवन की घटनाएँ क्या थीं?

हम सभी को पार्श्व नाथ की पूरी जीवनी जानने की आवश्यकता है

जैनम जयति शासनम

Narayan swami ni biography

Parshva nath is the 23rd Tirthankar of Jainism.

Where was Parshva nath born?

How was Parshva nath's childhood?

What was life like after Parshva nath's initiation?

What were his life principles?

What were the events of his life?

We all need to know the complete biography of Parshva nath.

Jainam Jayati Shashanam

24-jain-tirthankar IMAGE GALLARY

View this post on Instagram

A post shared by Hardik Velani (@hardik_velani)


Share this on :-

About the author

Hardik Velani
Lokdayro Community
Co-Founder at Lokdayro.com Entrepreneur, Bhajan anandi, musician, UI/UX designer, marketing analyst.

You can show your appreciation & support for future development by donating

www.lokdayro.com

Android and ios application is available...

you can directly download lokdayro application here from below... stay tune... 🙂

Do you want to be up to date with us? Sign up for our newsletter

By subscribing you agree to receive the newsletter & updated information from lokdayro.com gujarat, india. Policy